Thiết kế Montessori gia đình


HỖ TRỢ, TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG MONTESSORI GIA ĐÌNH 
 
Môi trường Montessori không chỉ áp dụng ở trường học mà còn được áp dụng trong gia đình. Được sinh hoạt và trải nghiệm theo mô hình Montessori tại nhà là điều vô cùng tốt với trẻ. Để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của quý phụ huynh muốn có được một môi trường Montessori phù hợp tại nhà cho trẻ, chúng tôi có bộ phận thiết kế Montessori tại gia đình để hỗ trợ thực hiện.
 
Nếu như học tập/làm việc trong môi trường Montessori tại các trường học áp dụng phương pháp Montessori đã trang bị cho tất cả các em có những kỹ năng làm việc với mọi người xung quanh thì áp dụng mô hình Montessori tại gia đình mang đến cho trẻ sự tự lập, phát triển tình cảm của trẻ với những người thân trong gia đình và có trách nhiệm hơn với bản thân.
 
Để đạt được điều này thì ba mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến không gian hoạt động cho trẻ tại gia đình. Trong phương pháp Montessori ngoài yếu tố học cụ việc thiết kế, bố trí, sắp xếp, trình bày hợp lý, khoa học học cụ như thế nào là việc vô cùng quan trọng điều này sẽ mang đến hiệu quả tốt ưu cho trẻ.
 
Môi trường Montessori tại nhà cần được thiết kế theo các khu riêng biệt cho trẻ hoạt động. Đối với trẻ từ 0-3 và từ 3-6 có cách thiết kế khác nhau. Với trẻ từ 0-3 cách thiết kế đơn giản nhưng phải đảm bảo hấp dẫn để thu hút, kích thích nhãn quang của trẻ. Với trẻ từ 3-6 việc thiết kế lại mang tính trật tự hơn nhằm hình thành cho bé tính gọn gàng ngăn nắp.

Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý phụ huynh để tạo ra môi trường Montessori tại gia đình theo các không gian khác nhau được thiết kế để áp dụng Montessori phù hợp ,thuận lợi cho trẻ khi hoạt động.